Ai cũng có những ký ức ngọt ngào ở một miền quê nào đó. Những món ăn quê hương luôn gắn bó với nhiều người Việt Nam như vậy.
Những ngày mưa, cả gia đình quây quần bên nồi canh chua cá lóc bốc khói nghi ngút, vị cá đồng thơm ngon ăn kèm với những loại rau trong vườn quả là những kỷ niệm rất khó quên.
Cá lòng tong um nghệ, món ăn quê hương đậm đà
Anh Vũ Hải (quê Đồng Tháp) cho biết, anh đã sinh sống ở TPHCM 15 năm. Ngày còn ở quê, mỗi khi mùa nước nổi đến anh lại cùng cha mình đi bắt cá linh. Mẹ và chị gái ở nhà hái bông điên điển, rau thơm về nấu lẩu hay làm món cá linh kho me, kho thơm.
Món ăn quê hương luôn khắc vào tâm trí cút chiên bơ sài gòn của người dân Việt Nam cho dù đi bất cứ nơi đâu. Những bữa cơm quê ấm cúng không thể nào thiếu đĩa rau lang, tô canh tập tàng hay miếng bắp chuối non, rau đọt choại.
Mắm cá sặc rút xương
Chị Nguyễn Ngọc Ánh (ngụ Q.1) cho biết, hơn 20 năm xa miền Bắc, chị rất nhớ những ngày mùa đông giá lạnh ăn các loại cá đồng nhúng mẻ nóng hổi thịt bò nướng sài gòn của ông nội. Cá chép, cá trắm hay cá lóc đều có thể nhúng mẻ được. Tuy nhiên, ở miền Nam tìm chỗ bán các món ăn này không hề đơn giản.
Theo ông Lý Nhất Hiếu – chủ hệ thống nhà hàng Hàng Dương, các món ăn dân dã đang được giới sành ăn ở TPHCM tìm kiếm. Khi cuộc sống vật chất đầy đủ, nhiều người lại tìm về với những món ăn thời thơ ấu của mình khi còn ở quê.
Nhà hàng Hàng Dương luôn nghiên cứu kỹ cách chế biến các món ăn của từng vùng miền để phục vụ thực khách một cách tốt nhất. Từ khâu chuẩn bị món bò nhúng dấm nguyên liệu cho đến cách tẩm ướp gia vị hay nấu nướng đều thực hiện rất công phu. Hiện nay, các món ăn dân dã cơ bản đều có tại nhà hàng.
Cảm ơn bạn về bài viết của bạn rất hay nhìn các món ăn rất ngon nhìn rất ngon, các nhà hàng ngon hiện nay các món quê còn rất ít
Trả lờiXóaCó lần mình đi du lịch ở TP Thanh Hóa biển Hải Tiến sau lần du lịch ở đây các món ăn ở nhà hàng ngày rất ngon các món đặc sản nổi tiến được nhà hàng nới đây rất ngon các bạn có thể xem chi tiết ở đường link bên dưới http://haitienplazahotel.com