Kinh nghiệm du lịch Nga: Thưởng thức những món ăn ngon ở đất nước Nga

Ẩm thực Nga mang đậm tính chất cũng như như đặc trưng của nền ẩm thực Phương Tây. Các loại thực phẩm từ cá, thịt rừng và quả rừng xuất hiện khá nhiều trong các món ăn của Nga. Món ăn chính của người Nga là các loại thực phẩm có nguồn gốc từ các loại hạt ngũ cốc. Người Nga đã biết ủ bột để lên men rồi dùng trong thời gian khá lâu. Đặc biệt là bánh mì đen. Đây là bánh mì mà trong bữa ăn Ẩm thực Nga ngày xưa còn có món chè hoa quả. Nguyên liệu được làm từ hoa quả tươi. Các thực phẩm tươi sống như cá thịt cũng được sử dụng linh hoạt trong các bữa ăn hàng ngày. Các món ăn chính của Nga được làm từ các nguồn thịt như thịt bò, thịt heo, gà…Món súp được nấu từ rau hoa quả cũng không thể thiếu trong các bữa ăn của Nga. Những món ăn truyền thống của Nga có thể dễ dàng tìm thấy trong những nhà hàng sang trọng nhưng cũng có thể tìm thấy ngay trong những bếp ăn của gia đình. Ngoài ra nhắc đến ẩm thực Nga còn phải kể đến rượu vodka. Đây là loại rượu đặc trưng cho nền ẩm thực Nga.

Bánh mì

Bánh mì là món ăn luôn có trên bàn ăn của người Nga. Và bánh mì Nga còn mang một ý nghĩa thật sâu sắc là người Nga luôn dành món bánh mì và muối để tiếp những vị khách đặc biệt. Hành động mang ý nghĩa với gia đình chủ và cũng mang ý nghĩa với chính người khách. Việc ăn bánh mì với muối chứng tỏ cho việc người khách sẵn sàng cùng chia sẻ mọi khó khăn cũng như buồn vui cùng khách. Ngoài các loại bánh mì thường thì bánh mì đen là bánh mì được người Nga sử dụng khá nhiều. Bánh mì dùng để ăn kèm với những món ăn như thịt bò, thịt heo hay với bơ và mứt. Theo người Nga thì bánh mì đen được xem là cha ruột của mỗi người.

 

>> Xem thêm: Tổng hợp các quán nướng ngon ở hà nội

Thưởng thức trà sữa randb điện biên phủ giao hàng tận nơi

 


Bánh mì là món ăn luôn có trên bàn ăn của người Nga


Cá Hồi & Trứng

Cá hồi và trứng cá là món ăn mà người Nga đã sử dụng khá sớm trong các món ăn của mình. Ngày nay giá cá hồi và trứng cá cũng khá hợp lý nên mọi người đều có thể thưởng thức món ăn này. Trứng cá bao gồm trứng cá đen và trứng cá đỏ có khi còn có cả trứng cá vàng. Ngày xưa chỉ có bậc khá giả mới được dùng món ăn trứng cá. Trên bàn tiệc món trứng cá được đặt vào những hộp nhỏ và nó đắt hơn cả thịt mỡ. Những người có dịp được thưởng thức trứng cá được cho là bậc cao sang. Trứng cá đen đắt hơn trứng cá đỏ. Trứng cá đỏ thường là trứng cá hồi. Trứng cá sau khi được lấy từ bụng cá sẽ được bảo quản thận trọng. Sau đó được ướp muối và phân loại cẩn thận. Người ta chia trứng cá theo dạng và độ béo của trứng. Trứng cá được chế biến thành nhiều món ăn khác nhau. Tuy nhiên theo người Nga cũng có những nguyên tắc khi ăn trứng cá. Đó là những quy tắc về nghệ thuật.

 


Cá hồi và trứng cá là món ăn mà người Nga đã sử dụng khá sớm trong các món ăn


Salad Nga

Salad Nga là món ăn được du khách cũng như chính người Nga ưa thích. Tuy có chung cách chế biến nhưng cách chọn gia vị và thành phần chế biến thì do mỗi vùng miền có những đặc trưng khác nhau. Món salad thường được ăn để khai vị hay ăn kèm với bữa ăn chính. Bí quyết để làm nên món Salad Nga ngon là ở chỗ dùng đúng loại nước sốt để trộn các loại thực phẩm. Nước số Mayonaise của Nga sản xuất sẽ làm cho món salad thêm hấp dẫn. Thành phần chế biến nên món Salad cũng không có gì quá đặc biệt. Tùy khẩu vị của từng người mà món salad được chế biến với những hương vị khác nhau. Nhưng thành phần chủ yếu vẫn không thể thiếu là các loại rau củ quả được luộc chin thái nhỏ và được trộn cùng nhau.

 

 


Salad Nga


Rượu Vodka

Người Nga rất tự hào về rượu vodka của mình. Khách du lịch đã đặt chân đến Nga chắc hẳn sẽ tìm cho mình một ít rượu Vodka để thưởng thức. Nhiều người cho rằng Vodka cũng là một loại cồn tinh chất không có màu sắc, chẳng có vị. Người Nga dùng Vodka để giữ ấm cơ thể trong những ngày mùa đông lạnh cóng. Nguyên liệu để sản xuất rượu được làm từ khoai tây hoặc từ các loại ngũ cốc được làm để lên men. Để có được những chai rượu Vodka ngon và đậm đà thì không phải ai cũng có thể làm được. Tuy nhiên điều làm mọi người thích thú vẫn là loại Vodka làm bằng phương pháp thủ công. Khách du lịch đến Nga cũng cố gắng tìm mua cho mình những chai rượu Vodka mang đậm hương vị của Nga để biếu bạn bè người thân.

 

 


Vodka là rượu rất nổi tiếng ở Nga


Bánh cuốn Leningrad

Bánh cuốn Leningrad là món ăn phổ biến ở Nga. Leningrad là món ăn nhẹ, thành phần chế biến đơn giản bao gồm thịt bằm nhuyễn được trộn chung với nấm tươi cuộn trong lớp vỏ bánh từ loại bột đặc biệt. Bột bánh được làm từ lúa mạch xay nhuyễn. Nhân bánh được làm từ thịt heo, nấm hương, nấm rơm… Đặc biệt là tất cả được trộn cùng loại gia vị và hương thơm của Nga. Bột bánh được tráng chín, sau đó mới đem cuộn với nhân. Bánh cuộn xong đem sắp lên đĩa xong rồi rưới một lớp bơ đã được đun nóng chảy lên trên. Người Nga thường tự làm món này để thiết đãi khi gia đình có khách quý đến chơi. Bánh Leningrad thường ăn nóng sau khi chế biến. Người Nga dùng bánh này cùng với nước chè đen của Nga.

Món shashlyk

Shashlyk là món ăn có truyền thống lâu đời nhất ở Nga. Shashlyk là món thịt nướng. Vì vậy để cho món được ngon hơn thì người Nga thường nướng trên than hồng. Thịt trước khi đem nướng phải được tẩm ướp bằng công thức riêng. Mỗi gia đình Nga lại có những gia vị và cách thức ướp thịt riêng cho nên món thịt nướng có những hương vị hấp dẫn. Thời gian để ướp thịt cho thấm gia vị là 15 phút đến 1 giờ đồng hồ. Thường thì thịt được cắt thành từng miếng sau khi ướp thịt sẽ được xiên vào những chiếc que thành những xâu đặt trên vỉ nướng của lò than.Thịt cần nướng trên than hồng, không có khói. Nướng từ từ để thịt được chín đều. Món Shashlyk thường được ăn nóng hay để nguội đều rất ngon. Người Nga thường dùng món Shashlyk kèm với món rượu vang của Nga.

 

 


Shashlyk là món ăn có truyền thống lâu đời nhất ở Nga


Kvass hoặc kvas

Kvass hoặc kvas là loại thức uống của Nga được làm từ bánh mì. Kvass làm từ lúa mạch đen đen hoặc bánh mì lúa mạch đen. Màu đen này làm cho Kvass có màu đen đặc trưng. Vì được làm theo quá trình lên men rượu nên Kvass cũng có cồn. Tuy nhiên lượng cồn này cũng phải tuân theo quy định của Nga. Kvass được dùng khá phổ biến ở Nga. Đi dạo khắp các con phố du khách dễ dàng tìm được cho mình chỗ để thưởng thức loại thức uống hấp dẫn này. Từ Kvass nguyên gốc người Nga đã sáng tạo ra thêm nhiều món ăn có sử dụng đến loại nước này. Những phụ nữ Nga thường chế biến những món ăn có thêm chút Kvass để món ăn thêm phần hấp dẫn.

 

 


Kvas là loại thức uống của Nga được làm từ bánh mì

 

Share on Google Plus

About ngoctranquynh87

    Blogger Comment
    Facebook Comment

0 nhận xét:

Đăng nhận xét